mon ngon
Home » » ĐẬU PHỤ CHIÊN

ĐẬU PHỤ CHIÊN

Written By Unknown on Wednesday, March 14, 2012 | 3:27 PM

Đậu phụ nấu theo cách này giữ được vị mềm béo, lại có độ giòn. Món này có thể dùng khai vị.


Nguyên liệu:
  •             Xương heo
  •             Đậu phụ tươi
  •             Trứng gà
  •             Bột mì
  •             Bột xù
  •             Gia vị
  •             Dầu chiên 



Thực hiện:
  

Nước dùng heo: Nấu 300g xương heo với 2 lít nước + 1 muỗng cà-phê muối + 100g hành tây. Hầm nhỏ lửa lấy 1,5 lít nước dùng, vớt bỏ xác xương, hành. Nấu sôi nhỏ lửa nước dùng trên bếp.


Đậu phụ tươi cắt miếng vuông cạnh 2 hoặc 3 cm, tùy thích gọt sửa lại miếng đậu cho tròn. Thả đậu phụ luộc trong nước dùng, đậu sẽ nở xốp ra từ từ. Đậu vừa nở khoảng gấp rưỡi là dùng vợt vớt ra ngay, để lâu đậu sẽ bể nát. Để đậu vào một cái rá cho ráo. Lưu ý: Tùy chất lượng đậu tươi, đậu mới nở đẹp hay không, nếu không đậu chỉ bể ra chứ không nở xốp.


Đánh tan 1 trứng gà, cho từ từ vào từng ít bột mì (trong khoảng 1 đến 2 hoặc 3 muỗng xúp), khuấy cho hỗn hợp bột trứng vừa đặc là được, nêm vào chừng 1/4 muỗng cà-phê muối tiêu, khuấy đều. Cho ít bột xù ra một đĩa nhỏ. Chuẩn bị chảo đáy trũng nhiều dầu, lượng dầu phải đủ ngập viên đậu khi thả vào.



Nhúng từng viên đậu đã luộc vào bột trứng rồi lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu chiên cho vàng đều và giòn bên ngoài là dùng vợt lưới xúc ra nhẹ tay. Tùy thích dọn kèm tương ớt, tương ngọt.



sưu tầm
Share this article :

0 nhận xét:

Post a Comment

Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé

Các món bò



 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Copyright © 2013. Món ăn ngon - Món ngon dễ làm - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by hoa oai huong
Proudly powered by hoa oai huong
dien dan noi that Việt Nam - nội thất gia đình cao cấp- nội thất văn phòng đẹp - nội thất hội trường cao cấp - thiết kế văn phòng sang trọng với bộ ghế hội trường của tập đoàn Hoà Phát