mon ngon
Home » » ĐẬU PHỤ HẤP TRỨNG CHIM CUT

ĐẬU PHỤ HẤP TRỨNG CHIM CUT

Written By mit mat on Thursday, March 15, 2012 | 11:04 PM


Đậu phụ hấp trứng chim cút




Nguyên liệu:


-   1 hộp đậu phụ tươi
-   100gr thịt heo nạc vai
-    Đậu Hà Lan
-   1 quả ớt (ớt sừng trâu)
-   Gừng
-   6 quả trứng chim cút
-   Dầu ăn hoặc mỡ lợn
-   Gia vị



Cách làm:



Gừng thái chỉ, thịt lợn băm nhỏ. Ướp thịt lợn với gừng, bột nêm, gia vị, nước mắm... trộn đều, để ngấm.



Đậu phụ cắt lát mỏng khoảng 1cm, thái miếng đều nhau, xếp ra đĩa, rắc một ít muối lên bề mặt để khi nấu, đậu không bị nhạt.

Dùng tăm hoặc que nhọn châm nhiều lỗ nhỏ trên đậu phụ để khi hấp, đậu ngấm mùi vị hơn(chỉ xăm nhẹ, không để đậu bị nát).




Rắc đều thịt lợn đã tẩm ướp lên đậu phụ.

Đập 1 quả trứng chim cút lên mỗi miếng đậu. Rắc tiếp đậu Hà Lan. Thêm hạt tiêu và muối rải đều. Sau đó đậy nắp kín.




Hấp cách thủy trong 5 phút. Sau đó, mở nắp, rưới một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn lên trên. Đậy nắp, hấp tiếp trong vòng 1 phút.
Ớt quả thái vòng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 15ph, sau đó rắc trang trí lên trên. Rất đẹp mắt!






Share this article :

0 nhận xét:

Post a Comment

Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé

Các món bò



 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Copyright © 2013. Món ăn ngon - Món ngon dễ làm - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by hoa oai huong
Proudly powered by hoa oai huong
dien dan noi that Việt Nam - nội thất gia đình cao cấp- nội thất văn phòng đẹp - nội thất hội trường cao cấp - thiết kế văn phòng sang trọng với bộ ghế hội trường của tập đoàn Hoà Phát