mon ngon
Home » » CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM NGON

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM NGON

Written By mit mat on Saturday, March 31, 2012 | 9:28 PM

Món ăn tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.Hôm nay Ăn Ngon mỗi Ngày giới thiệu tới các bạn cách chế biến cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đậm đà, có thể ăn với cơm, hoặc có thể cho cánh mày râu nhâm nhi chén rượu thì không gì tuyệt bằng. Nào chị em cùng vào bếp nhé
Cánh gà chiên nước mắm
Món Ngon - Cánh Gà Chiên Nước mắm thơm ngon


Nguyên liệu:


  1. 6 cánh gà cỡ to; 
  2. 30 – 40g bột năng; 
  3. 3 thìa nước mắm (thìa 5ml); 
  4. 0,5 thìa đường; Dầu chiên; 
  5. Một chút muối, tiêu (nếu ăn cay thì thêm ớt băm nhỏ); 2 – 3 nhánh tỏi. 
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, thấm bớt nước rồi ướp với một chút muối, tiêu (ớt băm) khoảng 10 phút.

Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.
Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay.

Pha 3 thìa nước mắm với 0,5 thìa đường cho tan rồi đổ đều lên cánh gà, đun thêm khoảng 30 giây cho gà ngấm nước mắm là được.


Đã xong chúng ta cùng thưởng thức thành quả của mình nào ! hãy like nếu bạn thích ! Cảm ơn!


theo family
Share this article :

0 nhận xét:

Post a Comment

Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé

Các món bò



 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Copyright © 2013. Món ăn ngon - Món ngon dễ làm - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by hoa oai huong
Proudly powered by hoa oai huong
dien dan noi that Việt Nam - nội thất gia đình cao cấp- nội thất văn phòng đẹp - nội thất hội trường cao cấp - thiết kế văn phòng sang trọng với bộ ghế hội trường của tập đoàn Hoà Phát