7. Kỹ thuật khi nướng
thịt
mong ngon - thit nướng
Khi nướng
thịt, ta nên chú ý những vấn đề sau:
- Trước khi cho thịt vào để nước, nên dùng nước
sôi hoạc nước anh nóng trần qua thịt, như vậy thịt sẽ mềm và khi
nước xong thịt sẽ giòn và không bị quắt lại.
- Khi nướng phải chú ý nước lần lượt, nướng chín
1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như
vậy vừa tốn thời gian vừa lâu chín thịt
- Trong lò nướng nên đặt một cái bát( hoặc chậu
tùy độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của
nhiện độ trong lò sẽ nóng lên bôc hơi làm cho miếng thịt không bị
cháy đen và cứng lại
8. Hun thịt(thịt hun khói) bằng
lá chè, đường và gạo
Dùng lá chè, đường
đỏ và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh, không có vi khuẩn, mà màu sắc
có mùi vị đạt tiêu chuẩn và thơm ngon
9. Khi nướng thịt, nên đặt miếng
bánh mì cạnh bếp
Nếu khi nướng thịt
hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà ta đặt vài miếng bánh mì khô bên cạnh
bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch
bếp không những sạch bếp, mà còn tránh cho bếp khỏi bị do nhiều dầu
bắn xung quanh quá mà bốc cháy.
10. Gan lợn và cách xử lý
Trước khi xào nấu
gan lơn, ta nên dùng một ít phèn chua và giấm để ướp gan, vì làm như
vậy phèn chua sẽ làm cho gan giòn và giấm làm cho gan không bị thấm
tiết ra.
11. Cật lợn và cách xử lý.
Cật lợn sau khi thái
xong, ta cho thêm một ít giấm vào, sau đó tiếp ục cho cật đã có giấm
vào nước ngâm khoản 10 phut. Làm như vậy miếng cật sẽ nở ra, không
còn tiết. Khi xào xong miếng cật vừa trắng lại vừa giòn.
12. Dạ dày lợn và cách tăng
thêm độ dày
Dạ dày lợn sau khi
đã luộc chín thái ra thành từng miếng nhỏ để vào bát, đổ vào một
ít nước nóng (hoặc nước canh nóng), sau đó đặt bát vào trong nồi
hấp cách thủy. Làm như vậy miếng dạ dày sẽ to ra gấp đôi, đồng
thời vừa giòn lại vừa thơm ngon. Ngoài ra còn cần phải chú ý không
được cho muối vào nước khi luộc, nếu không dạ dày sẽ co lại và dai
không khác gì gân bò.
13. Cách chống dầu, mỡ bắn ra
khi rán thức ăn
Khi rán thức ăn, ta
nên cho một ít muối vào chảo, như vậy dầu sẽ đỡ bắn lung tung ra
ngoài.
14. Làm thế nào để miếng sườn
rán không bị co lại
Trước khi rán sườn, ta nên
xem chỗ có gân dùng dao khía 2,3 khia. Như vậy khi rán sườn sẽ không
bị co lại nữa.
tag: mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon
tag: mon ngon de lam, mon an ngon, mon ngon
thích lắm lun nè
ReplyDelete