Bánh Xèo Hải Sản - hình ảnh mang tính chất minh họa :D |
Bánh xèo có rất nhiều cách làm khác nhau. Mỗi cách là đều mang một vị đặc trưng riêng.Tuy nhiên mỗi cách làm khác nhau thì cũng không thể thiếu các nguyên liệu chính để làm nên món bánh xèo này như bột gạo tẻ, trứng gà, giá đó là 3 nguyên liệu chính cho món bánh này. Món bánh này phổ biến thấy ở Miền Nam, nhờ bác mình ở Miền Nam mà mình đã được biết đến món bánh này đấy nhé ^.^
Nguyên
Liệu
-
100g
bột gạo tẻ
-
1
quả trứng gà
-
500ml
nước
-
50ml
nước dừa
-
100g
tôm
-
100g
mực
-
100
gam thanh cua
-
50g
nấm đông cô
-
50g
giá
-
50g
cà rốt
-
Dầu
ăn, hành
Thực
Hiện
-
Cà
rốt gọt vỏ thái sợi. Nấm ngâm nở, thái sợi.
-
Tôm
rửa sạch, để ráo. Mực rửa sạch, thái miếng nhỏ, thanh cua thái khúc ngắn.
-
Trứng
đập vào bát, đánh thật tan.
-
Hòa
bột bánh xèo với nước dừa rồi cho trứng từ từ vào, vừa cho vừa khuấy hỗn hợp trộn
đều.
-
Bắc
chảo không dính bếp, cho tôm, mực, và thanh cua vào xào chin, rồi cho cà rốt,
giá vào đảo đều tiếp tục vá bột vào, trải đều kín chảo rồi đậy nắp kín
-
Khi
bánh tróc, gỡ lắp cho ra đĩa. Trang trí sao cho bắt mắt.
Mách
nhỏ
-
Vừa
đổ bột vào chảo lắc xoay đều chảo cho bột dàn đều một lớp thật mỏng khắp đáy chảo.
Chúc các bạn ngon miệng !
0 nhận xét:
Post a Comment
Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé