Cách làm món thịt dê xào lăn thật ngon,cach lam mon de xao lan,de xao lan recipe thật ngon
> Cách
làm món gà xào sả ớt cho ngon
> Ngon mỗi ngày với món thịt bò xào
> Chăm sóc da theo mùa
> Các món kho cho ngày đông giá lạnh
> Các món xào dễ làm
> Ngon mỗi ngày với món thịt bò xào
> Chăm sóc da theo mùa
> Các món kho cho ngày đông giá lạnh
> Các món xào dễ làm
Dê xào lăn là món ăn dễ chế biến không cần quá nhiều thời gian và công sức mon ngon de lam này được rất nhiều người yêu thích, vì thịt dê xào lăn dễ làm mà lại ngon nữa. Hôm nay mitmat sẽ giới thiệu tới bạn đọc món thịt dê xào lăn nha.
Thịt dê xào lăn |
Nguyên liệu:
- Thịt dê nạc : 1kg
- Mỡ nước : 0.1kg
- Hạt mùi: 0.005kg
- Riềng: 0.05kg
- Sả: 2 củ to
- Rượu trắng: 0.02 lít
Nước mắm, hạt tiêu, hành tỏi khô, lá chanh non, rau ngổ, rau thơm, mùi.
Cách làm:
- Lựa thịt đùi sau, thái miếng to bản, ngang thớ và hơi dầy. Ướp kỹ với nước mắm, hạt tiêu, riềng sả(giã nhỏ vắt lấy nước), hạt mùi(giã nhỏ) rượu trắng và ít mỡ nước.
- Lúc sắp ăn cho mỡ láng chảo đun nóng già ( đun to lửa) phi thơm tỏi bỏ thịt vào đảo nhanh tay, miếng thịt săn đều chín tới là được. Xúc vào đĩa, rắc lá chanh thái nhỏ và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng kèm với rau ngổ, rau thơm, mùi.
Yêu cầu:
- Thịt xào chín tới, ăn mềm không dai.
- Ngấm đều gia vị, không hoi
- Vị ngọt đậm đà, vừa ăn
Ghi chú: Khi xào phải đun to lửa, xào ít một để thịt không bị chảy nước. Nếu đun nhỏ lửa thịt dê xào lăn sẽ chảy nước ăn sẽ dai và khô
Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng !
Theo mitmat
__________________________________________________________________________________
0 nhận xét:
Post a Comment
Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé