Pages

Monday, September 10, 2012

CANH SƯỜN BÒ NẤU KHOAI SỌ NGON


Bát canh với vị ngọt của sườn và khoai sọ ăn bùi bùi, bổ sung một món canh cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú.

suon bo nấu canh khoai sọ
Suon bo nấu canh khoai sọ

Nguyên liệu:

- 400g sườn bò
- 4 - 5 củ khoai sọ
- Muối, nước mắm, đường, hành lá và hạt tiêu.

Cách làm:



 canh suon bo khoai sọ

Bước 1:
- Sườn bò rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ sườn qua nồi nước sôi nóng để sườn ra hết bẩn, rửa lại qua nước lạnh cho thật sạch.

Suon bo nấu canh khoai sọ

Bước 2:
- Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi, hầm đến khi phần thịt sườn mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm sườn bằng nồi áp suất.

Canh Suon bo khoai sọ
Bước 3:
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Suon bo nấu canh khoai sọ
Bước 4:
- Thêm vào nồi canh ba thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, cho tiếp khoai sọ vào đun cùng.


Bước 5:
- Sau đó tiếp tục đun đến khi khoai sọ mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào nồi canh, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.









1 comment:

  1. Mình chưa ăn canh này bao giờ. Thấy có vẻ ngon và hấp dẫn quá. Mình sẽ nấu thử mới được. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
    Beautyful girl at Sakura Beauty Corp

    ReplyDelete

Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé