mon ngon
Home » » CÁCH LÀM KẸO DẺO TỪ CHANH LEO THƠM NGON

CÁCH LÀM KẸO DẺO TỪ CHANH LEO THƠM NGON

Written By mit mat on Tuesday, March 20, 2012 | 4:30 PM


 Món kẹo thơm ngon, dễ làm này rất thích hợp cho những lúc ngồi nhâm nhi cùng bạn bè, người thân. Cùng làm để cảm nhận vị thơm mát, dẻo quẹo của những chiếc kẹo này nhé. Nguyên liệu:

- 50g bột gelatine

- 100ml nước

- 150ml nước cốt chanh leo (bỏ hạt)

- 30ml nước cốt chanh

- 200g đường trắng ( Và khoảng 100g để làm áo ngoài kẹo)

- 1 chút vani

- Dầu ăn

Cách Làm


Đổ nước vào một chiếc xoong. Rắc gelatine lên nước, ngâm khoảng 5′ cho mềm. Cho đường và nấu trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều bằng thìa gỗ. Nấu đến khi đường tan hết, sau đó vặn lửa lớn hơn để đun sôi.

Giảm lửa trung bình - nhỏ nấu trong 10′, không khuấy. Khi hỗn hợp đường chuẩn bị ngả màu, tắt bếp, để chừng vài phút, bọt trong xoong sẽ dần vỡ. Lúc này đổ nước cốt chanh, nước cốt chanh leo, vani và khuấy đều nhẹ tay. Lưu ý không khuấy tận đáy xoong.Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20cm hoặc các khay làm đá nhỏ. Quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn.

Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24-36 tiếng đến khi hỗn hợp đông lại. Nếu nhiệt độ ẩm, có thể thời gian làm đông sẽ kéo dài hơn thời gian trên.


Lấy ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng nhỏ và ngay lập tức lăn đều qua đường. Xếp vào lọ kín, rắc đường giữa các lớp kẹo.theo green_levers


Share this article :

0 nhận xét:

Post a Comment

Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé

Các món bò 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Copyright © 2013. Món ăn ngon - Món ngon dễ làm - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by hoa oai huong
Proudly powered by hoa oai huong
dien dan noi that Việt Nam - nội thất gia đình cao cấp- nội thất văn phòng đẹp - nội thất hội trường cao cấp - thiết kế văn phòng sang trọng với bộ ghế hội trường của tập đoàn Hoà Phát