Món ăn - Cá kho khô
Nguyên liệu:
- Cá chép(hoặc chắm): 1kg
- Nước tương(hoặc xì dầu) : 0.150kg
- Nước hàng: 20cc
- Riềng : 0.2kg
- Muối: 0.05kg
- Mía: 1 tấm
Cách làm:
- Cá rửa sạch nhớt, móc bỏ mang, mổ bỏ ruột cắt khúc để ráo nước. Đem ướp kỹ với muối.
- Riềng cào vỏ thái miếng mỏng.
Mía róc vỏ chẻ mỏng lót xuống đáy nồi, xếp cá lên. Cứ một lượt cá, rắc một lượt riềng, xong rưới nước tương(hoặc xì dầu), nướng hàng. Đặt lên bếp, đậy vung đun đều lửa cho ngấm đều vào cá mới đổ nước sôi ngập cá. Đậy kín vung đun nhỏ lửa, khoảng 4-5 giờ sau nước cạn hết, cá nhừ là được. Bắc ra mở vung cho nguội.
Vào đầu đông thì món cá kho quả là thật là một gợi ý rất hữu ích cho bữa ăn gia đình, vị cay cay của ớt, vị thơm và ấm của riềng, ngọt ngọt đặc trưng của mía tất cả hoà quyện vào tạo ra món cá kho thật hấp dẫn biết bao
Vào đầu đông thì món cá kho quả là thật là một gợi ý rất hữu ích cho bữa ăn gia đình, vị cay cay của ớt, vị thơm và ấm của riềng, ngọt ngọt đặc trưng của mía tất cả hoà quyện vào tạo ra món cá kho thật hấp dẫn biết bao
Yêu cầu:
- Cá có màu nước hàng, không tróc vẩy.
- Dậy mùi thơm của riềng, không tanh.
- Thịt cá chắc, nhừ xương, vị mặn dịu
- Khi kho đun thật nhỏ lửa cá mới nhừ xương và không tróc vẩy.
- Lựa cá to loại 1kg trở lên kho mới ngon và phải đun khoảng 6-7 tiếng.
- Cá có thể nướng qua trước khi kho.
Thêm: Nau mon ca kho,cách nấu món cá kho,mon ca kho,ca kho to, Mon ngon, mon ngon moi ngay, mon an, món ăn, món cá,món ngon dễ làm
0 nhận xét:
Post a Comment
Ghi Tiếng Việt Có Dấu nhé